[giaban][/giaban]
[tomtat]
Hà thủ ô được coi là thần dược đối với sức khỏe, nhưng thuốc bổ và thuốc độc chỉ cách nhau gang tấc. Làm thế nào để uống hà thủ ô mà không ảnh hưởng tới sức khỏe?
[/tomtat]
[kythuat]

Uống hà thủ ô kiêng ăn gì để không bị tác dụng phụ?
Hà thủ ô được coi là thần dược đầu bảng trong việc bồi bổ sức khỏe, dưỡng xanh tóc hồng da, tăng cường sinh lý, tinh thần lạc quan minh mẫn,… Tuy nhiên, uống hà thủ ô cũng như tất cả các loại thuốc khác, cần sử dụng đúng lúc, đúng cách mới có kết quả tốt nhất. Vậy uống hà thủ ô kiêng ăn gì để không bị tác dụng phụ? Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.


>> Xem thêm: Hà thủ ô với công dụng xanh tóc đỏ da là có thật


Dùng hà thủ ô tóc sẽ đen mượt, da dẻ hồng hào


Hà thủ ô có 2 loại trắng và đỏ, trong đó hà thủ ô đỏ mới thực sự là sản phẩm hữu ích nhất cho sức khỏe người dùng. Có một số người uống hà thủ ô cảm thấy bị nóng trong, táo bón… Nguyên nhân do tính ấm trong hà thủ ô sẽ làm thay đổi một số tính chất vật lý của cơ thể. Bạn nên biết uống hà thủ ô kiêng ăn gì để không mắc phải những tình trạng kể trên.

Hà thủ ô không kén chọn các loại thực phẩm sử dụng kèm, nhưng lại cần kiêng một số loại gia vị như: hành, tỏi, gừng, tiêu… Theo quan điểm y học cổ truyền, uống hà thủ ô, tính ấm của hà sẽ hướng vào bên trong cơ thể. Trong khi đó, khi sử dụng các gia vị cay nóng, tính ấm nóng lại hướng ra bên ngoài. Hai luồng khí ấm di chuyển ngược chiều nhau sẽ không mang lại hiệu quả ổn định và trị liệu tốt nhất cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng không nhất thiết phải loại bỏ các loại gia vị này hoàn toàn. Nếu uống hà thủ ô vào buổi sáng, bạn có thể ăn hành tỏi vào bữa trưa. Chỉ cần không ăn cùng lúc hoặc quá gần nhau là được.


Không nên ăn gia vị hành tỏi khi uống hà thủ ô
Vậy là bạn đã biết uống hà thủ ô kiêng ăn gì rồi đúng không? Tuy nhiên, gợi ý cho bạn là cũng không cần kiêng tuyệt đối các loại gia vị trên đâu nhé. Bạn có thể ăn với số lượng ít, hoặc ăn cách thời điểm uống hà thủ ô một vài giờ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tác dụng của thuốc.

Ngoài việc kiêng một số gia vị, khi uống hà thủ ô nói riêng cũng như các loại thuốc nói chung, bạn nên kiêng bớt các loại rau thuộc họ cải. Rau họ cải có tính chất lợi tiểu, là nguyên nhân đào thải thuốc qua đường nước tiểu nhanh chóng. Vì vậy sẽ gây giảm tác dụng của thuốc, do thuốc bị đào thải khi chưa kịp phát huy hết tác dụng sẽ gây lãng phí thuốc.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy like và share để bạn bè và những người thân yêu của bạn được biết những thông tin hữu ích trên. Tinh dầu và thảo mộc GT với mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng để lại comment phía dưới.

Xem thêm: Cách uống hà thủ ô thế nào là đúng - Uống Hà Thủ Ô có Nóng không?

[/kythuat]