[giaban][/giaban]
[tomtat]
Dầu nền có chiết xuất giàu dinh dưỡng và chất béo, thích hợp để massage dưỡng da, làm trắng mịn da, ngăn ngừa lão hóa.
[/tomtat][kythuat]


Dầu nền là gì? Tại sao nhiều người dùng dầu nền để làm đẹp?



Dầu nền là một trong những dạng chiết xuất giàu dinh dưỡng từ thực vật, có thể sử dụng làm thực phẩm hoặc sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên. Hầu hết chị em phụ nữ đều cảm thấy thân thuộc với thuật ngữ dầu nền, nhưng ngược lại, cũng có người chưa từng biết dầu nền là gì? Bài viết dưới đây sẽ có những giới thiệu chi tiết về loại dầu này.

Dầu nền có thành phần axit béo cao


1. Nguồn gốc dầu nền


Để bạn hiểu được chi tiết dầu nền là gì? Tinh dầu và thảo mộc GT sẽ mô tả chi tiết nguồn gốc và cách chiết xuất dầu nền. Đây cũng là cơ sở khoa học để bạn tự đánh giá mức độ tốt của dầu nền với da hay sức khỏe của mình.

Dầu nền hay còn gọi là dầu dẫn tinh dầu, chúng được chiết xuất chủ yếu từ quả của các loại hạt, với thành phần chính là hàm lượng axit béo cao, nên chúng gần như không bay hơi, có thể bôi trực tiếp lên da, pha chung với tinh dầu tạo thành hỗn hợp dưỡng da tự nhiên, hoặc dùng làm thực phẩm đều rất an toàn. Trên thị trường có 2 loại dầu nền chính:

- Dầu nền từ thực vật: Dầu dừa, dầu gấc, dầu jojoba, dầu hạnh nhân, Argan, Hướng Dương… chúng đều có tác dụng dưỡng da, bù ẩm, làm trắng, nuôi dưỡng tóc và móng… Nên được chị em cực kỳ yêu thích. Chúng cũng có thể được sử dụng như một loại dầu massage body, massage mặt rất hiệu quả để làm đẹp và phòng chống lão hóa.

- Dầu khoáng: Trên thị trường, loại dầu này thường được gọi là dầu massage không màu, không mùi, chúng có giá thành rất rẻ, thường được các spa mua về để pha chung với tinh dầu, làm chất dẫn xuất cho tinh dầu. Nhưng nhược điểm của dầu khoáng là làm bít tắc lỗ chân lông, dễ gây mụn, dị ứng… nên thường không được sử dụng.

2. Tác dụng của dầu nền


Khi đã tìm hiểu dầu nền là gì, tinh dầu và thảo mộc GT sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng dầu nền sao cho hiệu quả cao nhất.

Dầu nền có tác dụng làm dầu dẫn cho tinh dầu


Dầu nền có tác dụng làm dầu dẫn cho tinh dầu


Nếu khái niệm dầu dẫn cho tinh dầu có hơi khó hiểu, thì xin được giải thích lại, đó có thể coi là hỗn hợp giúp làm loãng tinh dầu. Như bạn đã biết, tinh dầu là một dạng chất lỏng dễ bay hơi, có dược tính cực mạnh, nên dễ làm nóng/ bỏng da nếu bạn dùng trực tiếp. Để dùng tinh dầu, bạn cần làm loãng chúng với dầu dẫn. Thông thường, tỷ lệ là 5% đối với massage làm đẹp, hoặc 50% nếu muốn massage giảm đau nhức, trị liệu…

Dầu nền bổ sung độ ẩm làm trắng mịn da


Trong hầu hết các loại dầu nền đều có chứa thành phần dinh dưỡng quý giá như vitamin C, A, E,… giúp làm trắng da, bù ẩm cho da luôn mềm mịn, ngăn ngừa lão hóa sớm. Dầu nền làm tăng độ đàn hồi của da, giúp phục hồi làn da mệt mỏi, thiếu chất, khô sạm. Đặc biệt, một số loại dầu nền có khả năng tái tạo mạnh mẽ, có thể ngăn ngừa và loại bỏ tình trạng rạn da rất hiệu quả.

Để dưỡng da mặt, bạn nên dùng các loại dầu nền có axit béo thấp như hạnh nhân, jojoba, argan sẽ dưỡng da tốt hơn và thẩm thấu cao hơn, không bị bít tắc lỗ chân lông, không gây mọc mụn.

Dầu nền dưỡng tóc, dưỡng móng


Nếu chưa từng thử dưỡng tóc và móng bằng dầu nền, bạn đã bỏ qua một tác dụng tuyệt vời của mỹ phẩm thiên nhiên này rồi đấy. Các loại dầu nền đều có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh, dưỡng tóc suôn mượt, chống rụng tóc, hạn chế chẻ ngọn,…. Dùng dầu nền ủ tóc 30 phút trước khi gội đầu, bạn sẽ không bao giờ phải đi ủ tóc hay chăm sóc tóc tại tiệm nữa. Dầu nền còn giúp cho màu tóc nhuộm của bạn luôn bền đẹp, không bị phai màu, mất màu theo thời gian.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy like và share để bạn bè và những người thân yêu của bạn được biết những thông tin hữu ích trên.


Tinh dầu và thảo mộc GT với mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng để lại comment phía dưới.


[/kythuat]