[giaban][/giaban]
[tomtat]
Chuột cắn phá đồ đạc, thiết bị trong nhà gây thiệt hại nhiều về kinh tế và mất vệ sinh trong không gian sống. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách diệt chuột hiệu quả và cực kỳ an toàn.
[/tomtat][kythuat]


Cách đuổi chuột hiệu quả không cần dùng thuốcChuột là một trong những loài gặp nhấm đáng ghét và bị săn đuổi nhiều bậc nhất trong giới côn trùng gây hại. Nhiều gia đình bị chuột phá hoại triền miên, nên sử dụng thuốc chuột để bẫy, nhưng cách làm này vừa không an toàn, vừa không triệt để. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn giúp bạn cách diệt chuột hiệu quả và an toàn nhất.

Chuột xuất hiện trong nhà gây ra nhiều phiền toái


Có nhiều cách diệt chuột hiệu quả, vốn đã được cha ông ta thử nghiệm và áp dụng từ lâu. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại khiến việc sử dụng bẫy chuột, thuốc chuột không còn là giải pháp tối ưu nữa. Bởi trong không gian sinh hoạt nhỏ, ít diện tích cách ly mà sử dụng thuốc chuột thường xuyên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Chưa kể đối với những gia đình có trẻ nhỏ, dùng thuốc chuột sẽ có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe các cháu nhỏ. Vì vậy, mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà an toàn nhất là dùng những mùi hương chuột sợ, để chúng không dám bén mảng tới khu vực sinh hoạt của gia đình bạn nữa.

Vậy, chuột sợ mùi gì nhất? Qua nhiều năm tìm hiểu, các chuyên gia đã “đề cử” 1 loại mùi chuột không dám bén mảng tới, chính là bạc hà và long não. Tuy nhiên, để chọn được một loại mùi mà chuột sợ, còn người lại thích, thì bạc hà là ứng cử viên số 1. Với hương thơm the mát trong lành, khả năng đuổi chuột cực kỳ tốt và mùi hương dễ chịu, lại giúp thanh lọc không khí, không gian tràn ngập hương tinh dầu bạc hà sẽ là của riêng bạn mà không bị chuột quấy rầy.

Trong phần tiếp theo, tinh dầu và thảo mộc GT sẽ hướng dẫn bạn cách dùng tinh dầu bạc hà/ hoặc long não để đuổi chuột tốt nhất. Do đặc điểm của loài chuột thường yêu thích làm tổ ở một vài vị trí trong nhà, thường là nhà bếp hay nhà kho. Nên việc đầu tiên cần làm, là bạn dọn sạch phân và nước tiểu của chúng. Mùi của chúng là yếu tố quan trọng khiến chúng muốn quay lại những lần tiếp theo.

Lá cây bạc hà cũng khiến chuột sợ và bỏ đi

Sau khi lau dọn sạch sẽ, bạn lấy 1 miếng bông gòn (có thể dùng bông tẩy trang của các chị em), tẩm vào khoảng 5 – 10 giọt tinh dầu bạc hà, rồi thả vào ổ chuột. Hàng ngày bạn kiểm tra, nếu thấy mùi tinh dầu nhạt bớt, có thể thẩm thêm hoặc thay bông mới. Chỉ cần duy trì được khoảng 1 tuần, chuột sẽ không còn dám bén mảng tới nhà bạn nữa. Cách xua đuổi chuột này cực kỳ an toàn và hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ không còn mướt mồ hôi đuổi theo lũ chuột đáng ghét nữa.

Dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột là một mẹo bảo vệ không gian sống được rất nhiều người biết tới. Nếu không muốn chuột thăm hỏi và phá phách trong nhà, bạn hãy thẳng tay đuổi chúng đi nhé. Tinh dầu và thảo mộc GT cung cấp tinh dầu bạc hà nguyên chất 100%, chắc chắn sẽ giúp bạn xua đuổi chuột chỉ trong vòng một nốt nhạc.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy like và share để bạn bè và những người thân yêu của bạn được biết những thông tin hữu ích trên.


Tinh dầu và thảo mộc GT với mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng để lại comment phía dưới.


[/kythuat]