[giaban][/giaban]
[tomtat] 
Trong thời đại công nghệ, rất dễ để tìm ra một công thức dạy cách làm tinh dầu nghệ tại nhà. Tinh dầu và thảo mộc GT sẽ hướng dẫn bạn cách làm tinh dầu nghệ chuẩn nhất.
[/tomtat]
[kythuat]

Cách làm tinh dầu nghệ chuẩn nhất để chăm sóc daTrong thời đại công nghệ, rất dễ để tìm ra một công thức dạy cách làm tinh dầu nghệ tại nhà. Tuy nhiên, không phải nguồn tin tức nào cũng đủ tin tưởng. Để bạn không mất nhiều thời gian phân vân giữa một rừng kiến thức không kiểm định được đúng – sai, tinh dầu và thảo mộc GT sẽ hướng dẫn bạn cách làm tinh dầu nghệ chuẩn nhất.
Có nhiều cách để làm tinh dầu nghệ, nhưng làm theo cách dưới đây là chuẩn nhất
Trong tinh dầu nghệ có rất nhiều thành phần dược tính, giúp loại bỏ mụn, vết thâm, làm lành tổn thương, dưỡng da trắng sáng. Bạn hoàn toàn có thể thử cách làm tinh dầu nghệ tại nhà để sử dụng hàng ngày thay vì mua sẵn. Chỉ cần làm theo đúng các bước dưới đây, chắc chắn thành phẩm thu được sẽ không khiến bạn thất vọng.

Bước 1: Lấy 300gr nghệ tươi, rửa sạch và cạo bỏ hoàn toàn lớp vỏ ngoài.

Sử dụng nghệ tươi rửa sạch rồi cạo bỏ lớp vỏ
Bước 2: Thái nhỏ nghệ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Khi làm tinh dầu nghệ, bạn cần chuẩn bị trước tâm lý là chúng sẽ khiến máy xay của bạn ố vàng trong một thời gian dài, vì vậy, bạn có thể cân nhắc chọn cối xay nào thích hợp.

Say nhuyễn nghệ bằng máy xay sinh tố

Bước 3: Ngâm bột nghệ xay được với 2 lít nước, sau nửa ngày, vắt bỏ bã đi. Phần nước còn lại có chứa tinh dầu nghệ, thường thì tinh dầu sẽ nhẹ hơn nước và nổi váng ở trên.

Nghệ say ngâm nước nửa ngày, rồi vắt bỏ bã
Bước 4: Để thu được tinh dầu nghệ, chúng ta chuẩn bị 1 nồi nhỏ, đổ nước vào trong, rồi đặt 1 tô sứ vào giữa, sau đó, bạn đậy ngược vung đun sôi nước trong nồi. Tinh dầu có đặc điểm khi gặp nhiệt cao sẽ bay hơn lên, lúc này, bạn đặt 1 ít đá lạnh lên nắp vung, khi tinh dầu gặp lạnh chúng sẽ ngưng tụ lại và rơi vào bát tô.

Dùng phương pháp ngưng tụ hơi nước để thu được tinh dầu nghệ nguyên chất
Có nhiều người chia sẻ cách làm tinh dầu nghệ là ngâm củ nghệ đã xay với nước, lọc nước đó nhiều lần để được tinh bột lắng xuống, rồi nấu nước đó lên là dùng được. Tuy nhiên, nếu bạn làm như vậy, thì lượng tinh dầu nổi lên trên mặt nước đã bị rửa trôi hoặc bốc hơi đi hết. Nước bạn thu được cuối cùng chỉ đơn thuần là nước luộc nghệ nên hiệu quả dưỡng da rất thấp và chỉ bảo quản được khoảng 2 ngày là hỏng.

Với cách làm tinh dầu nghệ như trên, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát được 1 – 2 tuần. Tuy hàm lượng tinh dầu sẽ không được cao, và không nguyên chất như chiết xuất công nghệ cao, nhưng cũng đáp ứng được nhu cầu dùng tinh dầu nghệ của các chị em yêu thích sản phẩm handmade.

>> Nếu bạn chưa biết hết được các công dụng của tinh dầu nghệ bạn có thể tham khảo thêm bài viết Những tác dụng kỳ diệu của tinh dầu nghệ vàng

Cách làm tinh dầu nghệ trên chỉ thích hợp với những người muốn trải nghiệm niềm vui tạo ra một sản phẩm chăm sóc da tự tay mình chế biến. Nếu muốn đạt hiệu quả dưỡng da cao nhất, bạn nên chọn mua tinh dầu nghệ nguyên chất của Tinh dầu và thảo mộc GT. Với công nghệ chiết xuất tiên tiến, giúp thu được tinh dầu với hàm lượng dược tính tốt nhất, bạn sẽ luôn luôn bất ngờ vì những kết quả tuyệt vời mà tinh dầu nghệ GT mang lại.

>>> Click xem chi tiết sản phẩm: Tinh dầu nghệ nguyên chất

Tinh dầu nguyên chất GT với mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng để lại comment phía dưới bạn nhé. Xin chân thành cảm ơn!
[/kythuat]