[giaban][/giaban]
[tomtat] 
Có rất nhiều cách bảo quản tinh dầu bưởi khác nhau, nhưng đều cần tuân theo một vài lưu ý nhất định thì mới giữ được mùi hương và dược tính tốt nhất của sản phẩm này.
[/tomtat]
[kythuat]


Hướng dẫn cách bảo quản tinh dầu bưởi
 thơm lừng tới giọt cuối cùng
Tinh dầu bưởi là sản phẩm chăm sóc tóc cũng như xông hơi cực kỳ tốt, chúng lại  gần gũi với người dân Việt Nam nên được nhiều người Việt rất ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản tinh dầu bưởi, chúng có thể bị hỏng trước hạn sử dụng đấy bạn nhé.

Tinh dầu bưởi cần được bảo quản đúng cách để kéo dài tuổi thọ sản phẩm

Có rất nhiều cách bảo quản tinh dầu bưởi khác nhau, nhưng đều cần tuân theo một vài lưu ý nhất định thì mới giữ được mùi hương và dược tính tốt nhất của sản phẩm này.

>> Nếu bạn chưa biết sử dụng tinh dầu bưởi để trị rụng tóc và kích thích mọc tóc như thế nào mời bạn tham khảo bài viết: 6 cách sử dụng tinh dầu bưởi trị rụng tóc, làm mọc tóc

1. Bảo quản trong chai thủy tinh tối màu


Tất cả các loại tinh dầu thiên nhiên, đều cần được bảo quản trong chai thủy tinh tối màu, thường là màu nâu đen hoặc màu xanh rêu. Mục đích của cách bảo quản tinh dầu bưởi này là ngăn chặn tinh dầu không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Việc đựng trong chai màu trắng khiến tinh dầu bị oxy hóa, nhanh hỏng, nhanh biến chất. Một số loại tinh dầu khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể gây kết tủa và không sử dụng được nữa.

Tinh dầu cần được bảo quản trong chai thủy tinh tối màu

Đây cũng là một mẹo khi phân biệt tinh dầu nguyên chất và tinh dầu đã pha loãng hay tinh dầu tổng hợp. Các đơn vị bán tinh dầu nguyên chất sẽ hiểu được nguyên tắc cơ bản là sản phẩm phải được đựng trong chai thủy tinh tối màu. Khi bạn đựng trong chai màu trắng, hoặc đó không phải là tinh dầu nguyên chất, hoặc nếu có thành phần tinh dầu nguyên chất, thì chúng cũng sẽ nhanh chóng mất mùi, mất dần dược tính.

>> Tinh dầu bưởi còn được sử dụng để xông hơi cực tốt, mời bạn tham khảo thêm bài viết: Xông hơi bằng tinh dầu Bưởi giúp da sáng đẹp mịn màng để biết thêm bí quyết làm đẹp cực hay với tinh dầu bưởi

2. Bảo quản nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp


Ngay cả khi bạn đã áp dụng cách bảo quản tinh dầu bưởi trong chai thủy tinh tối màu, thì vẫn cần lưu ý vị trí để sản phẩm sao cho hợp lý nhất. Bởi chai thủy tinh tối màu nếu tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng, chúng vẫn cho phép một lượng nhất định ánh nắng chiếu vào tinh dầu làm ảnh hưởng tới chất lượng. Bạn không cần thiết phải bảo quản chúng ở nơi tủ kín, nhưng nếu thấy vị trí để bị tiếp xúc ánh nắng mặt trời quá lâu, thì nên dời đi chỗ khác bạn nhé.

Tinh dầu cũng nhạy cảm với nhiệt độ cao. Chỉ cần nhiệt độ trên 35 – 40 độ, là tinh dầu đã có thể bay hơi dù bạn đã đậy nắp cẩn thận. Vì thế, nếu không muốn chai tinh dầu của bạn mỗi ngày bị vơi đi chút ít, thì hãy bảo quản nơi có nhiệt độ mát mẻ bạn nhé.

Nên để xa tầm với của trẻ em tránh những tai nạn không đáng có

3. Bảo quản xa tầm tay trẻ em


Do đựng trong chai thủy tinh nên bạn nhất thiết phải để xa tầm tay trẻ em, các bé động vào có thể làm vỡ chai, rất nguy hiểm khi mảnh thủy tinh vỡ vụn mà không có người lớn ở bên cạnh cách ly kịp thời.

Chưa kể, các bé thường biết cách vặn nắp chai rất giỏi và nếm thử mọi thứ có thể, việc này có thể gây bỏng rát và tổn thương đường ruột nếu không được cấp cứu kịp thời. Vì vậy, hãy bảo quản chúng thật an toàn để không gây tổn thương tới các bạn nhỏ nhé.

Với cách bảo quản tinh dầu bưởi như trên, mỗi sản phẩm của tinh dầu và thảo mộc GT có thời hạn sử dụng lên tới 3 năm, và chắc chắn sẽ thơm đến giọt cuối cùng. Chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp sản phẩm đã đạt mọi quy chuẩn an toàn về đóng gói và bảo quản, vì vậy, khi đặt mua tinh dầu GT, là bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

>> Mời bạn tham khảo chi tiết sản phẩm Tinh dầu Bưởi nguyên chất

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy like và share để bạn bè và những người thân yêu của bạn được biết những thông tin hữu ích trên.

Tinh dầu và thảo mộc GT với mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng để lại comment phía dưới.
[/kythuat]