[giaban][/giaban]
[tomtat]
Rụng tóc vành khăn là hiện tượng thường gặp ở những trẻ dưới 1 tuổi. Vậy rụng tóc hình vành khăn là như thế nào? Xem chi tiết trong bài viết dưới đây
[/tomtat]
[kythuat]

Đoán bệnh thông qua rụng tóc vành khăn ở trẻ nhỏ


Hiện tượng rụng tóc hình vành khăn ở trẻ nhỏ không phải hiếm gặp, nhiều người nghĩ khi trẻ bị rụng tóc sẽ xuất phát từ nguyên nhân thiếu hụt một vài chất dinh dưỡng nào đó, điển hình như canxi hoặc kẽm. Tuy nhiên, có những trẻ xét nghiệm đủ chất vẫn bị rụng tóc vành khăn, vậy nguyên nhân chính xác là gì?

Rụng tóc vành khăn là hiện tượng thường gặp ở những trẻ dưới 1 tuổi


Rụng tóc vành khăn là hiện tượng thường gặp ở những trẻ dưới 1 tuổi. 

Vậy rụng tóc hình vành khăn là như thế nào? Theo kinh nghiệm dân gian, khi trẻ bị rụng tóc vành khăn là hiện tượng vùng tóc nửa đầu sau không mọc hoặc bị rụng nhiều, tạo thành 1 đường vành nhỏ ở đầu trẻ, giống như đường vành khăn. Kinh nghiệm dân gian cho rằng hiện tượng này là do thiếu canxi khiến tóc không mọc được, nếu để lâu không bổ sung canxi, trẻ sẽ kém ăn, khó ngủ, tóc rụng, còi cọc và chậm lớn.

Kinh nghiệm dân gian trên bị nhiều nghiên cứu y khoa phản đối, các bác sỹ cho rằng việc rụng tóc vành khăn ở trẻ nhỏ là điều vô cùng phổ biến, mức độ nặng hay nhẹ tùy thuộc mỗi trẻ, nhưng hầu như bé nào cũng có vùng tóc phía nửa đầu sau lưa thưa hơn các khu vực khác. Đây được coi là hiện tượng bình thường không có gì đáng lo ngại cho sức khỏe.

Lý giải cho việc trẻ em hay bị rụng tóc vành khăn, các bác sỹ cho biết, các bạn nhỏ dưới 3 tháng thường nằm nhiều hơn thời gian vận động, thậm chí trẻ 1 – 3 tháng hầu như mọi hoạt động đều diễn ra trên giường. Việc trẻ nằm nhiều và vận động đầu xoay qua xoay lại thường xuyên sẽ cản trở mọc tóc bình thường, khiến tóc dễ rụng. Chưa kể nếu bố mẹ “gói” trẻ quá kỹ, đội mũ thường xuyên sẽ khiến mồ hôi đầu vã ra nhiều gây rụng tóc, đặc biệt khu vực sau gáy.

Để biết thực sự trẻ có bị thiếu canxi hay không, các bác sỹ khuyến cáo cha mẹ nên đưa trẻ đi xét nghiệm máu, tránh bổ sung thực phẩm chức năng hay thuốc vô tội vạ, không những không làm bé cải thiện tình hình, mà còn gây nhiều hậu quả tệ hơn cho bé. Ví dụ như dư thừa canxi cũng khiến bé không phát triển được chiều cao tối ưu, táo bón ở trẻ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và sự tự tin của trẻ, hoặc quá nhiều canxi gây ức chế hấp thụ các dưỡng chất khác như kẽm,…

Lượng canxi cần thiết cho bé

Rụng tóc ở trẻ sơ sinh có thể coi là hiện tượng lành tính, không có gì đáng lo ngại. Bạn chỉ cần xét nghiệm dinh dưỡng nếu trẻ có kèm nhiều biểu hiện khác như hay ra mồ hôi trộm, kém ăn, ngủ không ngon, hay giật mình… để biết trẻ có thực sự thiếu canxi hay không. Đặc biệt, việc bổ sung canxi qua thực phẩm sẽ tốt hơn nhiều bổ sung qua thuốc. 

Rụng tóc hình vành khăn không nguy hiểm, mẹ đừng lo lắng


Nếu lo ngại vùng tóc rụng gây mất thẩm mỹ, bạn có thể sử dụng nước bồ kết nấu cùng vỏ bưởi, hương nhu, mần trầu,… để gội đầu cho bé thay vì sử dụng các loại dầu gội nhiều hóa chất. Nếu không có thời gian, bố mẹ có thể tham khảo sản phẩm bồ kết túi lọc GT, với trên 15 loại thảo dược gia truyền, đây là sản phẩm tốt nhất giúp làm sạch da đầu, kích thích tóc bé mọc đen mượt, hết hẳn gàu ngứa và cứt trâu. Ngoài ra, đây còn là sản phẩm tuyệt vời giúp cơ thể non nớt của bé tránh xa các loại dầu gội hóa chất độc hại nữa.

Ảnh SP bồ kết túi lọc gội đầu tại Tinh dầu và Thảo mộc GT

>> Xem chi tiết sản phẩm bồ kết túi lọc GT Tại đây

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết: Rụng tóc hình vành khăn là như thế nào? Rụng tóc vành khăn có nguy hiểm không?

Nếu bạn thấy bài viết này chia sẻ những thông tin có giá trị hãy Like và Share để bạn bè cùng biết đến nhé. Tinh dầu và thảo mộc GT với mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng để lại comment phía dưới bài viết. Xin chân thành cảm ơn! 
[/kythuat]