[giaban][/giaban]
[tomtat]
Chữa ho cho bé bằng quất và mật ong là kinh nghiệm dân gian được nhiều người áp dụng khá thành công. Tuy nhiên, các bài thuốc dân gian này cũng có tính hai mặt, nếu áp dụng đúng cách, đúng liều, có thể hiệu quả trên cả mong đợi, nhưng nếu áp dụng sai, bạn cũng có thể lãnh nhận những hậu quả khó lường đấy nhé.
[/tomtat]
[kythuat]

Cẩn trọng khi chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng quất và mật ong


Chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng quất và mật ong là kinh nghiệm dân gian được nhiều người áp dụng khá thành công. Tuy nhiên, các bài thuốc dân gian này cũng có tính hai mặt, nếu áp dụng đúng cách, đúng liều, có thể hiệu quả trên cả mong đợi, nhưng nếu áp dụng sai, bạn cũng có thể lãnh nhận những hậu quả khó lường đấy nhé.

Phương pháp chữa hoa cho bé bằng quất và mật ong khá đơn giản, nguyên liệu thì hầu như gia đình nào cũng có. Tinh dầu và thảo mộc GT sẽ giới thiệu lại công thức để bạn có thể tham khảo áp dụng cho bé nhà mình. Ngoài quất và mật ong, nếu có thêm lá húng chanh, hiệu quả trị liệu sẽ cao hơn rất nhiều.

Xem thêm: 

Hướng dẫn cách trị ho cho trẻ bằng mật ong và tỏi
Tuyệt chiêu chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ

Quất và mật ong có tác dụng chữa ho tuy nhiên cần lưu ý khi sử dụng cho trẻ

Chuẩn bị 5 – 10 lá húng chanh, 5 quả quất, 1 chút đường phèn và vài thìa mật ong. Quất cắt đôi hoặc thái lát mỏng, lá húng chanh thái mỏng, cho đường phèn và mật ong vào làm sao để thu được 5 – 10 ml thành phẩm cho bé uống. Bạn có thể hấp cách thủy, hấp nồi cơm, mỗi ngày cho bé uống 2 lần, mỗi lần khoảng 3 – 5 ml. Trị ho cho trẻ bằng quất nên sử dụng quất xanh, không quá non, không chín già sẽ có hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên, dùng quất đường phèn trị ho cho trẻ sơ sinh cũng cần chú ý đến độ tuổi áp dụng như sau:

- Bé dưới 1 tuổi: Bạn chỉ dùng quất và đường phèn, không nên dùng mật ong, bởi trong mật ong có thành phần gây ngộ độc cao, có thể khiến bé khó thở và những biến chứng không tốt cho trẻ sơ sinh.

- Đối với bé từ 1- 2 tuổi: Bạn có thể thêm mật ong với 1 hàm lượng cực nhỏ. Chỉ cho 1 thìa bé để tặng hương vị và hiệu quả.

- Bé trên 2 tuổi: bạn có thể dùng mật ong như công thức hấp siro cho người lớn. Tuy nhiên, mật ong có thể gây nóng trong và táo bón, nên nếu bé có triệu chứng táo bón, bạn chỉ nên dùng đường phèn thôi nhé.

Trị ho cho trẻ sơ sinh bằng mật ong là cách làm không thực sự an toàn, bởi mật ong được kiểm chứng có nhiều thành phần gây ngộ độc, đối với các bé có cơ địa nhạy cảm, độc tố có thể gây nhiều biến chứng khó lường. Thay vì điều trị ho cho bé, cách tốt nhất là cần phòng tránh ho ngay từ khi trời lạnh, bằng cách tắm cho bé bằng tinh dầu tràm nguyên chất GT, hoặc thoa tinh dầu tràm vào gan bàn tay, bàn chân cho bé trước khi đi ngủ.

>> Các mẹ có thể tham khảo thêm tại bài viết: Trị ho cho trẻ sơ sinh bằng dầu tràm là cách an toàn và hiệu quả nhất

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cẩn trọng khi chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng quất và mật ong. Nếu bạn thấy bài viết này chia sẻ những thông tin có giá trị hãy Like và Share để bạn bè cùng biết đến nhé. Tinh dầu và thảo mộc GT với mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng để lại comment phía dưới bài viết. Xin chân thành cảm ơn! 

[/kythuat]