[giaban][/giaban]
[tomtat]
Chuột sợ mùi băng phiến là điều có thật, tuy nhiên vấn đề là viên băng phiến có mùi vô cùng khó chịu. Để đuổi được chuột triệt để và hiệu quả, bạn cũng nên biết chuột sợ mùi gì nhất. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây
[/tomtat]
[kythuat]

Chuột sợ mùi gì nhất Chuột có sợ mùi băng phiến không?


Công cuộc đánh chuổi chuột đã mất không biết bao nhiêu nghiên cứu, từ các sản phẩm đánh bẫy kẹp, bẫy dính, nuôi mèo, băng phiến… nhưng vẫn không khỏi khiến mọi người chán nản. Có một cách đuổi chuột vô cùng đơn giản và hiệu quả hơn, đó là sử dụng mùi. Vậy bạn có biết chuột sợ mùi gì nhất?

Để đuổi được chuột triệt để và hiệu quả, bạn cũng nên biết chuột sợ gì, có một số mùi hương chuột chỉ ngửi thoang thoảng thôi đã sợ không dám tới gần, như vậy thì việc loại bỏ chuột sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với việc dùng bẫy.Một số loại mùi hương tự nhiên có thể khiến chuột chỉ cần ngửi là không dám đến gần

Chuột có sợ mùi băng phiến không?


Từ xưa trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều viên băng phiến. Chuột sợ mùi băng phiến là điều có thật, tuy nhiên vấn đề là viên băng phiến có mùi vô cùng khó chịu, không chỉ đuổi chuột mà còn đuổi cả người. Nếu để băng phiến trong tủ, chúng ám mùi vào quần áo bạn mặc, người khác ngửi chắc chỉ muốn bịt mũi tránh xa. Chưa kể băng phiến được làm từ các hóa chất tổng hợp nên khi người ngửi vào cũng có cảm giác nôn nao khó chịu, không nên tiếp xúc nhiều có thể ảnh hưởng tới các tế bào thần kinh.


Có nhiều người sử dụng băng phiến để đuổi chuột khá hiệu quả
 tuy nhiên mùi bằng phiến cũng gây hại cho người dùng

Ngoài băng phiến, bạn có biết chuột sợ mùi gì dễ chịu hơn không? Đó chính là tinh dầu bạc hà bạn nhé! Người xưa đã đúc rút kinh nghiệm trồng 1 chậu bạc hà trước cửa hoặc đặt trong nhà sẽ khiến cho chuột, gián, muỗi không tới làm phiền nữa. Tuy nhiên, chậu cây bạc hà không phải ai cũng có điều kiện chăm sóc, cây lại chỉ thơm thực sự khi bạn vò lá cho tinh dầu được bay ra không khí. Vì vậy sử dụng tinh dầu bạc hà vẫn là lựa chọn số 1 được rất nhiều gia đình tin dùng.

>> Xem chi tiết tại bài viết Tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả

Mùi tinh dầu Bạc Hà khiến chuột bị tê liệt khứu giác


Mỗi ngày bạn chỉ cần sử dụng 5 – 10 giọt tinh dầu bạc hà thấm vào 1 miếng bông gòn, thả vào khu vực chuột hay làm tổ. Nhớ dọn vệ sinh khu vực đó trước kẻo mùi phân và nước tiểu của chuột át mùi tinh dầu thì hiệu quả lại không cao bạn nhé. Khi chuột quay lại, chúng ngửi thấy mùi bạc hà đậm đặc, chúng sẽ rất khó chịu và bỏ đi ngay. Một thời gian áp dụng, chuột sẽ không đến làm phiền gia đình bạn nữa.Tinh dầu bạc hà tự nhiên là giải pháp đuổi chuột nhân đạo, an toàn, hiệu quả
Cách này không chỉ áp dụng với gia đình, mà còn vô cùng phù hợp với những ai sử dụng ô tô. Nếu sợ chuột vào cắn nội thất ô tô hoặc ổ điện, bạn hãy sử dụng tinh dầu bạc hà dạng chai treo xe, có thể treo hoặc thả vào bất kỳ góc nào trong ô tô để đuổi chuột.

Với gợi ý về mùi khiến chuột sợ nhất ở bài viết trên, hi vọng bạn đã có lựa chọn số 1 để tống cổ loài chuột xấu tính khó ưa ra khỏi nhà ngay hôm nay rồi nhé!

>> Bạn có thể tham khảo chi tiết về Tinh dầu bạc hà Tại đây

Nếu bạn thấy bài viết này chia sẻ những thông tin có giá trị hãy Like và Share để bạn bè cùng biết đến nhé. Tinh dầu và thảo mộc GT với mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng để lại comment phía dưới bài viết. Xin chân thành cảm ơn! 
[/kythuat]