[giaban][/giaban]
[tomtat]
Phòng bệnh mùa lạnh cho trẻ trở thành vấn đề bức thiết trong mỗi gia đình. Với điều kiện thời tiết lạnh, thì vấn đề quan trọng nhất là làm gì để giữ ấm cơ thể trẻ, và cách giữ ấm hợp lý nhất là gì? Xem chi tiết tại bài viết dưới đây
[/tomtat]
[kythuat]

Cách giữ ấm cơ thể, phòng bệnh cảm lạnh cho trẻ vào mùa đông


Mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp cộng với gió lạnh khiến trẻ em rất dễ bị nhiễm các bệnh về đường hô hấp. Mỗi khi con ốm không chỉ ảnh hưởng tới thể lực của con, mà còn mang theo rất nhiều lo lắng cho gia đình, ảnh hưởng tới cả cuộc sống và công việc bố mẹ. Phòng bệnh mùa lạnh cho trẻ trở thành vấn đề bức thiết trong mỗi gia đình. Nhưng bạn có biết, việc phòng bệnh có thể xuất phát từ những thói quen nhỏ mà ai cũng có thể thay đổi được.


Cách giữ ấm cơ thể, phòng bệnh cảm lạnh cho trẻ vào mùa đông
Cách giữ ấm cơ thể, phòng bệnh cảm lạnh cho trẻ vào mùa đông

Việc phòng bệnh mùa lạnh cho trẻ là điều vô cùng cần thiết và đòi hỏi mỗi gia đình phải thực hiện cẩn thận mỗi ngày. Chỉ một vài sơ xuất nhỏ trong chăm sóc sức khỏe của trẻ nhỏ cũng có thể gây ra những hậu quả lớn khiến trẻ và cả người chăm sóc trở nên bất an, mệt mỏi. Với điều kiện thời tiết lạnh, thì vấn đề quan trọng nhất là làm gì để giữ ấm cơ thể trẻ, và cách giữ ấm hợp lý nhất là gì?

- Giữ ấm bằng quần áo: Trong mùa lạnh, cha mẹ cần giữ ấm cho trẻ bằng nhiều lớp quần áo, đủ để đảm bảo không bị gió lùa vào cơ thể, đồng thời không bị lạnh quá khiến trẻ dễ mắc các vấn đề hô hấp. Tuy nhiên, cũng không nên nghĩ trẻ con cần bao bọc quá nhiều, bởi nếu bố mẹ sử dụng nhiều lớp quần áo sẽ khiến trẻ ra mồ hôi và càng dễ bị cảm hơn. Để biết được trẻ ấm hay lạnh, hãy căn cứ vào thân nhiệt của người lớn, nếu bạn cảm thấy 1 lớp áo là ổn, hãy thêm cho con 1 lớp áo mỏng nữa là đủ bạn nhé.

- Giữ ấm cơ thể bằng tinh dầu tràm: Ngoài việc giữ ấm cơ thể bằng quần áo, thì một phương pháp quan trọng nữa là sử dụng tinh dầu tràm. Ngoài khả năng phòng cảm lạnh cho bé, tinh dầu tràm còn làm dịu đi các cơn ho, phòng và ngăn ngừa nguy cơ nhiễm cúm, phòng tránh virus gây bệnh, virus H5N1…

>>> Xem thêm: 
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tinh dầu Tràm cho trẻ em

Các điểm quan trọng cần giữ ấm cho trẻ là: gan bàn tay, gan bàn chân, ngực và lưng. Trước khi cho trẻ đi ngủ hoặc ra ngoài, bạn nhớ thoa 1 chút tinh dầu vào các vùng kể trên để đảm bảo phòng cảm lạnh cho bé.

Bạn có thể giúp bé tránh được vô số các bệnh nguy hiểm vào mùa đông chỉ với cách giữ ấm cơ thể cho trẻ đúng. Đừng để cho bé bị ốm chỉ vì sự bất cẩn của bố mẹ nhé, không có nỗi lo nào bằng nỗi lo con ốm. Vì vậy, hãy cẩn thẩn giữ ấm cho con ngay từ bây giờ để con luôn vui vẻ khỏe mạnh.

Nếu bạn thấy bài viết này chia sẻ những thông tin có giá trị hãy Like và Share để bạn bè cùng biết đến nhé. Tinh dầu và thảo mộc GT với mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng để lại comment phía dưới bài viết. Xin chân thành cảm ơn! 
[/kythuat]