[giaban][/giaban]
[tomtat]
Ướp trà hoa nhài là 1 trong những cách thưởng trà. Cách pha trà hoa nhài ngon chuẩn đúng vị là sử dụng trực tiếp những bông nhài khô hoặc tươi, tự tay ướp mỗi lần 1 chút để dùng dần
[/tomtat]
[kythuat]

Cách pha trà hoa nhài đãi khách cực thơm ngon


Hoa nhài có một hương thơm đặc biệt sang chảnh và hấp dẫn mà bất cứ người nào cũng rất khó chối từ. Vì vậy nhiều người vẫn dùng cách pha trà hoa nhài để khách đến nhà, cùng nhâm nhi ly trà và bắt đầu những câu chuyện chân tình mới thật thi vị.

Ướp trà hoa nhài là 1 trong những cách thưởng trà từ người mộc mạc giản dị đến những thương gia sành sỏi đều yêu thích. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trà xanh được ướp sẵn hương nhài, nhưng những loại trà đó tuyệt nhiên không phải sự lựa chọn của những người thực sự mê trà.

>> Xem thêm: Uống trà hoa nhài khô có tác dụng gì với sức khỏe và làm đẹp?

Pha trà hoa Nhài ngon cần biết cách

Cách pha trà hoa nhài ngon chuẩn đúng vị là sử dụng trực tiếp những bông nhài khô hoặc tươi, tự tay ướp mỗi lần 1 chút để dùng dần. Đối với những người lớn tuổi, họ còn thường ướp riêng mỗi ấm 1 vài bông hoa nhài, rồi bảo quản nơi khô ráo, không dùng bất kỳ chất bảo quản nào khác như trà ướp mua sẵn. Vậy nên dùng những loại trà này sẽ vô cùng thơm ngon và có lợi cho sức khỏe.

Không để bạn phải chờ đợi thêm nữa, TINH DẦU & THẢO MỘC GT sẽ hướng dẫn bạn cách pha trà hoa nhài ngon để đãi khách quý nhé!

Cách 1: Sử dụng hoa Nhài tươi


Bạn lấy 1 vốc hoa nhài tươi, dải xuống hộp gỗ hoặc giấy báo, mỗi lớp hoa nhài, bạn rắc 1 lớp trà dày khoảng 2cm lên. Cứ như vậy đến khi đủ lượng trà cần ướp. Sau đó bạn gói trà lại, để trong khoảng 24 giờ rồi giở trà ra, loại bỏ các bông nhài. Vì hoa nhài tươi để lẫn với trà khô sẽ dễ gây ẩm mốc. Lúc này, trà khô của bạn đã thoảng hương nhài thơm nhẹ hấp dẫn rồi đấy.

Cách 2: Sử dụng hoa nhài khô


Hoa nhài khô hay còn gọi là trà hoa nhài, có thể sử dụng để pha trực tiếp luôn hoặc dùng để ướp cùng các loại trà xanh khác. Do trà đã khô nên hương trà chỉ dậy mùi tốt nhất khi pha, vì vậy mỗi lần pha trà xanh, bạn bỏ thêm 5 bông trà nhài khô nữa cho 1 ấm trà. Rót nước nóng vào vào chờ vài phút cho trà ngấm. Trà ướp hoa nhài theo cách này rất nhanh chóng và thơm ngon. Bạn hãy thử xem nhé.

Việc dự trữ bông nhài tươi để ướp trà sẽ gây khó khăn cho rất nhiều người yêu trà. Thay vì lo tìm kiếm và bảo quản bông nhài tươi, bạn hãy đặt ngay 1 gói trà hoa nhài nguyên bông của Tinh dầu và Thảo mộc GT, để có thể ướp trà hoặc pha trà nhài bất cứ lúc nào mà không cần nghĩ cách bảo quản nhé.

>> Mời bạn xem chi tiết SP: Trà hoa nhài khô nguyên bông

Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 0974.170.468

Nếu bạn thấy bài viết này chia sẻ những thông tin có giá trị hãy Like và Share để bạn bè cùng biết đến nhé. Tinh dầu và thảo mộc GT với mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng để lại comment phía dưới bài viết. Xin chân thành cảm ơn! 

[/kythuat]