[giaban][/giaban]
[tomtat]
Ăn bột ngũ cốc giảm cân cũng là 1 trong những cách được các chuyên gia khuyến khích lựa chọn. Vậy, chúng có thực sự có tác dụng như mong đợi không?
[/tomtat]

[kythuat]

Bột ngũ cốc lợi sữa cho bà bầu loại nào tốt và dinh dưỡng nhất?


Nhắc đến thực phẩm lợi sữa dành cho mẹ sau sinh, không thể quên món ngũ cốc dinh dưỡng. Ngũ cốc có rất nhiều loại, nhưng bạn có biết bột ngũ cốc lợi sữa loại nào tốt nhất cho mẹ bầu sau sinh và bé?

>>> Xem thêm: Bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bé nên chọn loại nào?

Ngũ cốc - Thực phẩm không thể thiếu cho mẹ bầu trước và sau sinh

1. Tìm hiểu về ngũ cốc lợi sữa


Nếu là mẹ sau sinh, chắc hẳn ai cũng biết sữa mẹ là nguồn thực phẩm vàng đối với trẻ nhỏ, mà không có bất kỳ loại sữa nào có thể so sánh hay thay thế. Nhưng sau sinh là giai đoạn người mẹ vất vả vô cùng, vừa chăm sóc con nhỏ ngày đêm, vừa đối mặt với những áp lực từ mọi người nên hiện tượng ít sữa, mất sữa cũng xảy ra với nhiều mẹ. Và sử dụng ngũ cốc lợi sữa là 1 trong những cách tốt nhất để nâng cao chất lượng và số lượng sữa cho mẹ và bé.

Bột ngũ cốc lợi sữa không phải là 1 loại ngũ cốc chuyên biệt nào đó dành riêng cho mẹ. Thực chất tất cả các loại bột ngũ cốc đều làm từ các thành phần thực vật giàu dinh dưỡng như: gạo, yến mạch, các loại đậu, hạt sen, mè, óc chó, hạnh nhân…. Vì vậy, tất cả các loại ngũ cốc bà bầu, ngũ cốc cho mẹ sau sinh, hay ngũ cốc cho người già, người tăng cân, giảm cân… đều có tác dụng lợi sữa cho mẹ. Tuy nhiên, tùy từng thành phần có trong ngũ cốc mà mức độ lợi sữa nhiều hay ít.

>> Các mẹ có thể tự làm bột ngũ cốc ngay tại nhà, tham khảo bài viết Cách làm bột ngũ cốc lợi sữa cho mẹ sau sinh để biết chi tiết

2. Muốn lợi sữa nên chọn ngũ cốc nào?


Đối với mẹ sau sinh, có 2 vấn đề được quan tâm nhất là: Lợi sữa cho bé, và giảm cân cho mẹ.

Để chọn được ngũ cốc kích sữa đảm bảo được 2 yếu tố này, bạn cần hướng tới những sản phẩm ngũ cốc sử dụng nhiều loại hạt dinh dưỡng chứa ít chất béo, nhiều chất xơ như yến mạch, các loại đậu, mè… Và nhiều dinh dưỡng, tốt cho giai đoạn sơ sinh đang phát triển mạnh mẽ về não bộ như hạt óc chó.

Bạn nên tránh các loại ngũ cốc cho bà bầu và mẹ sau sinh sử dụng nhiều thành phần gạo tẻ, gạo nếp, thay vào đó nên sử dụng ngũ cốc có chứa gạo lứt.

Bạn có thể tự làm ngũ cốc dinh dưỡng để bổ sung hàng ngày, vừa tốt cho sức khỏe, vừa lợi sữa hoặc sử dụng ngũ cốc của Tinh dầu và Thảo mộc GT. Được chế biến từ 10 loại hạt dinh dưỡng quý giá, bột ngũ cốc GT đảm bảo mang đến 2 sứ mệnh quan trọng: Giảm cân cho mẹ, lợi sữa cho bé.

Ngũ cốc dinh dưỡng lợi sữa dành cho bà bầu GT gồm các thành phần: Gạo lứt, đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, đậu trắng, đậu nành, ý dĩ, yến mạch, mè đen, óc chó, hạnh nhân. Đặc biệt, thành phần yến mạch và óc chó có trong ngũ cốc là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe và nuôi dưỡng trí não của bé 1 cách hoàn hảo. Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả mẹ và bé trong thời kỳ vàng để mẹ giảm cân và con phát triển toàn diện.

>>> Click xem chi tiết SP: Bột ngũ cốc siêu dinh dưỡng <<<

Nếu bạn thấy bài viết này chia sẻ những thông tin có giá trị hãy Like và Share để bạn bè cùng biết đến nhé. Tinh dầu và thảo mộc GT với mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng để lại comment phía dưới bài viết. Xin chân thành cảm ơn! 
[/kythuat]