[giaban][/giaban]
[tomtat]

Tinh bột nghệ có thể làm tại nhà. Tuy nhiên không đủ công nghệ để loại bỏ hết tinh dầu nghệ và làm mất nhiều dưỡng chất curcumin. 
[/tomtat]
[kythuat]

Đừng cuồng tinh bột nghệ nhà làm như thế!


Đối với các sản phẩm nông sản như tinh bột nghệ, nhiều chị em vẫn chỉ tin tưởng mua tinh bột nghệ nhà làm vì nghĩ đó là tinh bột nghệ tốt và vệ sinh. Nhưng sự thật đôi khi không giống như chị em mình vẫn hay tưởng đâu nhé!

>> Xem chi tiết: Hướng dẫn cách làm tinh bột nghệ tại nhà chi tiết nhất

Tinh bột nghệ có thể làm tại nhà
Tuy nhiên không đủ công nghệ để loại bỏ hết tinh dầu nghệ và làm mất nhiều curcumin

Làm tinh bột nghệ tại nhà không quá khó, chỉ hơi mất thời gian 1 chút, nên nhiều gia đình vẫn mua củ nghệ tươi hoặc tự trồng nghệ để làm lấy tinh bột. Đúng là khi mua của các gia đình tự làm với số lượng nhỏ thì bạn sẽ được đảm bảo tinh bột được sản xuất từ chính củ nghệ tươi. Nhưng bạn có biết, sản xuất tinh bột nghệ không đúng quy trình khoa học sẽ khiến lượng curcumin mất đi rất nhiều, và tinh bột nghệ làm ra sẽ rất kém hiệu quả?

Thông thường, khi làm tinh bột nghệ thủ công tại nhà, lượng tinh bột sau khi ngâm nước lắng xuống sẽ được đem đi phơi khô trong khoảng 1 ngày. Cách làm này chưa tối ưu, vì khi tinh nghệ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, sẽ có 1 lượng chất curcumin bốc hơi theo nắng. Đồng thời, nhiệt độ và ánh nắng cũng sẽ làm cho tinh nghệ mất đi màu vàng tươi ban đầu, chuyển sang tông vàng đậm.

Đó chính là những lý do khiến tinh bột nghệ nhà làm bị mất đi rất nhiều dưỡng chất, mà nhiều khi chị em chứng kiến nhà làm tận mắt mới yên tâm mua, nhưng khi mua về thì hiệu quả chữa bệnh rất thấp, khiến nhiều người không khỏi thất vọng vì 1 loại thần dược tự nhiên này. Chưa kể khi phơi ngoài môi trường, lúc tinh nghệ còn ẩm ướt sẽ là môi trường lý tưởng cho ruồi, muỗi đậu vào đẻ trứng nữa.

Cách làm tinh bột nghệ khoa học sẽ mang lại những sản phẩm chất lượng vượt trội hơn nhiều. Tinh bột nghệ GT được sản xuất theo phương pháp sấy lạnh trong phòng kín, trong môi trường nhiệt thấp, tinh bột nghệ sẽ khô dần mà không bị mất đi dưỡng chất, không bị biến màu nên sẽ có màu vàng tươi vô cùng đẹp mắt. Tinh bột nghệ GT được sấy lạnh trong môi trường phòng kín, nên đảm bảo vệ sinh và vô trùng.

Qua những chia sẻ trên, hi vọng các bạn đã có cái nhìn chính xác hơn về cách sản xuất tinh bột nghệ đúng chuẩn. Đúng là tinh bột nghệ mua trên thị trường có thể lẫn tinh bột giả, nhưng nếu mua của những người sản xuất thủ công thì dưỡng chất cũng mất đi gần hết, vậy cũng đâu khác biệt nhiều?


Nếu sợ mua phải tinh bột nghệ giả, hãy đặt hàng trực tiếp tại Tinh dầu và thảo mộc GT. Chúng tôi cam kết tinh bột nghệ sản xuất 100% từ củ nghệ tươi, được chăm sóc tỉ mỉ từ khâu gieo trồng đến khâu chế biến và đóng gói. 

Tinh bột nghệ GT có chứng nhận an toàn thực phẩm số: 004/2017/YTB – XNCB chắc chắn là lựa chọn số 1 cho tất cả mọi người.

>>> Click xem chi tiết SP: Tinh bột nghệ nguyên chất <<<

Liên hệ tư vấn và đặt hàng trực tiếp: 0974170468

Tinh dầu nguyên chất GT với mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng để lại comment phía dưới bạn nhé. Xin chân thành cảm ơn!
[/kythuat]