[giaban][/giaban]
[tomtat]
Với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản bạn có thể tự tạo cho mình một lọ tinh dầu chanh nguyên chất để sử dụng tại nhà mà không lo chứa hóa chất độc hại.
[/tomtat]
[kythuat]

Cách Làm Tinh Dầu Vỏ Chanh Nguyên Chất Ngay Tại NhàTinh dầu chanh được làm từ vỏ chanh tươi

Chuẩn bị nguyên liệu:


+ Vỏ chanh

+ Đá lạnh

+ Nồi và nước sôi

Cách làm tinh dầu từ vỏ chanh:


Cách 1:

Bước 1: Vỏ chanh rửa sạch thái miếng nhỏ sau đó cho vỏ chanh vào nồi to, đổ nước lã vào ngập 1/3 vỏ (không đổ đầy), để vào giữa nồi 1 cái bát to nhỏ hoặc bát thủy tinh.

Bước 2: Đun hỗn hợp trên cho tới khi sôi thì vặn cỡ lửa nhỏ nhất để tinh dầu tiết ra từ từ và vỏ chanh không bị nhũn quá. Úp ngược vung nồi và cho đá lên trên. Tinh dầu chanh sẽ nhẹ bay lên, gặp lạnh đọng thành hơi nước sẽ rơi xuống bát theo độ võng của vung nồi.

Bước 3: Đun thời gian bạn sẽ thấy đá tan chảy hết. Khi đá tan và hết lạnh, bạn cần gạn bỏ nước đá và thay đá mới để tinh dầu liên tục ngưng tụ. Thực hiện trong khoảng 30 – 45 phút, bạn sẽ thu được tinh dầu chanh nguyên chất bên trong bát tô.

Bước 4: Đợi tinh dầu nguội rồi cho vào chai thủy tinh, bảo quản và sử dụng trong 1 tháng

Cách 2:

Gọt lấy phần vỏ bên ngoài của quả chanh.

Bước 1: Vắt tinh dầu trên vỏ chanh vào trong một khay có chứa nước sạch.

Bước 2: Đổ hỗn hợp này vào một cái chai và đóng nắp lại. lúc đấy, tinh dầu sẽ nổi lên bề mặt nước.

Bước 3: Dốc ngược chai xuống, phần tinh dầu sẽ tiếp tục nổi lên trên mặt nước

Bước 4: Mở nắp chai cho phần nước chảy xuống dần sao cho giữ lại được phần tinh dầu.

Số lượng tinh dầu thu được nhiều hay ít tùy thuộc vào khối lượng, chất lượng của phần vỏ mà bạn dùng và sự khéo léo của bạn.

Bài viết này tinh dầu và thảo mộc GT đã hướng dẫn các bạn: Cách làm tinh dầu chanh nguyên chất tại nhà. Tuy nhiên với các vật dụng thô sơ tại nhà không thể làm được tinh dầu chanh nguyên chất 100% nên khó bảo quản lâu và không cho hiệu quả sử dụng tối ưu. ….


Nếu bạn muốn sở hữu 1 lọ tinh dầu chanh có chất lượng tốt nhất, mời bạn tham khảo sản phẩm Tinh dầu Vỏ Chanh nguyên chất tại tinh dầu và thảo mộc GT

Nếu bạn thấy bài viết này chia sẻ những thông tin có giá trị hãy Like và Share để bạn bè cùng biết đến nhé. Tinh dầu và thảo mộc GT với mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng để lại comment phía dưới bài viết. Xin chân thành cảm ơn! 
[/kythuat]