[giaban][/giaban]
[tomtat] 
Sử dụng tinh dầu thiên nhiên trị mụn và chăm sóc da, bảo vệ sức khỏe là thói quen của rất nhiều người. Đây là giải pháp ít tốn kém, an toàn và hiệu quả bậc nhất được các chuyên gia khuyên dùng hiện nay.
[/tomtat]
[kythuat]


Tinh dầu thiên nhiên là gì - Cách trị mụn bằng tinh dầu


Sử dụng tinh dầu thiên nhiên trị mụn và chăm sóc da, bảo vệ sức khỏe là thói quen của rất nhiều người. Đây là giải pháp ít tốn kém, an toàn và hiệu quả bậc nhất được các chuyên gia khuyên dùng hiện nay.

Tinh dầu thiên nhiên giúp chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp hiệu quả

1 – Tinh dầu thiên nhiên là gì?

Việc tận dụng tinh dầu thiên nhiên vào đời sống sinh hoạt hàng ngày đã được áp dụng từ ngàn đời nay, nhưng được thể hiện qua những hình thức cực kỳ đơn giản như: Đun nước vỏ bưởi để gội đầu, đập nát 1 vài củ sả để trong nhà để đuổi muỗi, trồng cây bạc hà để đuổi chuột, ngừa côn trùng… Những kinh nghiệm dân gian này đến nay vẫn còn nguyên giá trị sử dụng, nhưng không phải ai cũng có điều kiện để cấy trồng các loại thảo dược tự nhiên để sử dụng khi cần thiết. Thay vào đó, ngành công nghiệp chế biến tinh dầu giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, chi phí mà hiệu quả sử dụng lại cao hơn rất nhiều.

Bạn muốn sử dụng tinh dầu để đuổi mỗi có thể tham khảo bài viết Cách dùng tinh dầu sả đuổi muỗi khỏi nhà hiệu quả hoặc tinh dầu cũng có thể dùng để đuổi chuột cực kỳ hiệu quả, hãy tham khảo bài viết Tinh dầu Bạc Hà và Long Não giúp xua đuổi chuột hiệu quả

Tinh dầu thiên nhiên là gì? 

Tinh dầu thiên nhiên là những thành phần tinh túy nhất từ các loại thực vật, chiết xuất từ rễ cây, cánh hoa, lá, hạt hay vỏ của một số loại hoa quả, chúng vừa có độ đậm đặc cao, lại có mùi hương dễ chịu và không lẫn tạp chất nên tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. 

Vì mùi hương rất dễ chịu và các công dụng điều trị bệnh không thay đổi, nên bạn có thể sử dụng tinh dầu thiên nhiên để dưỡng da, chăm sóc sức khỏe, hay sử dụng thay nước hoa mà không lo ảnh hưởng của tạp chất.

2 – Cách trị mụn bằng tinh dầu

Do có thành phần kháng khuẩn, kháng viêm cao, nên hầu hết các loại tinh dầu đều có thể sử dụng để làm sạch da, ngăn ngừa viêm nhiễm hoặc điều trị mụn. Sử dụng tinh dầu thiên nhiên trị mụn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí vào các loại mỹ phẩm đắt tiền mà đôi khi không có hiệu quả, thậm chí còn gây ra những hậu quả tai hại cho da.

Cách trị mụn bằng tinh dầu rất đơn giản, bạn có thể nhỏ 1 vài giọt tinh dầu vào bát nước nóng để xông mặt, hoặc pha với các loại dầu nền như dầu dừa, dầu oliu, dầu jojoba… để thoa trực tiếp lên vùng da bị mụn. Hiện tượng mụn viêm nhiễm, mụn mủ và các nốt mẩn ngứa sẽ được làm lành nhanh chóng.

>>> Bạn có nhu cầu mua các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên hãy tham khảo bài viết sau: Mua tinh dầu thiên nhiên nguyên chất ở đâu?
[/kythuat]