[giaban][/giaban]
[tomtat]Cách phân biệt tinh dầu tự nhiên nguyên chất với các loại tinh dầu khác - Tinh dầu trên thị trường hiện này có rất nhiều loại như: Tinh dầu nguyên chất, tinh dầu matxa, tinh dầu nước hoa, tinh dầu xịt phòng ... làm sao để phân biệt

[/tomtat]

[kythuat] 

Cách phân biệt tinh dầu tự nhiên nguyên chất với các loại tinh dầu khác


Tinh dầu trên thị trường hiện này có rất nhiều loại như: Tinh dầu nguyên chất, tinh dầu matxa, tinh dầu nước hoa, tinh dầu xịt phòng… chất lượng sản phẩn, giá thành cũng như hiệu quả sử dụng của các loại này hoàn toàn khác nhau. Tinh dầu và thảo mộc GT đã nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về cách phân biệt, giá và hiệu quả sử dụng của các loại tinh dầu. Để làm rõ điều này, bài viết này Tinh dầu và thảo mộc GT sẽ chia sẻ tới các bạn "Cách phân biệt tinh dầu tự nhiên nguyên chất với các loại tinh dầu khác"  chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
Tinh dầu trên thị trường có nhiều loại, làm sao để phân biệt?
Thông tin về các loại tinh dầu có trên thị trường hiện nay

Tinh dầu nguyên chất: Loại này chỉ có 1 thành phần, và thường được gọi tắt là “Tinh dầu”

Ví dụ: Tinh dầu Trà xanh, Tinh dầu sả, Tinh dầu quế, Tinh dầu bưởi, Tinh dầu bạc hà, Tinh dầu khuynh diệp, Tinh dầu oải hương, Tinh dầu Tràm, Tinh dầu Long Não, ...


Tinh dầu matxa: Có từ 2 thành phần trở lên, là hỗn hợp bao gồm các loại tinh dầu (tinh dầu trà xanh, tinh dầu bạc hà…) và dầu nền (dầu dừa, dầu ôliu, dầu cọ…). Thông thường, bao bì của các sản phẩm này sẽ ghi chữ “Tinh dầu massage” và ghi rõ các thành phần. Chức năng chủ yếu là dùng để matxa, ít khi dùng cho tóc hay tạo mùi thơm cho phòng.

Tinh dầu xịt phòng: Cũng có 2 thành phần trở lên, thường được pha loãng; bao bì ghi chữ “Tinh dầu xịt phòng” và các thành phần. Chức năng chủ yếu để xịt phòng, hiếm khi dùng để chăm sóc sắc đẹp.

Tinh dầu tổng hợp: Loại này được nhập khẩu từ nước ngoài về, là tinh dầu được tổng hợp nhân tạo bằng phương pháp hoá học, bao gồm các chất hoá học và chất tạo hương không có nhiều giá trị sử dụng. Thông thường có giá rẻ hơn so với tinh dầu nguyên chất

Các loại tinh dầu pha trộn khác: Cũng có 2 thành phần trở lên, bao bì ghi rõ thành phần và có các chức năng riêng biệt. Vì mỗi loại tinh dầu có những chức năng khác nhau nên không thể nói loại nào tốt hơn loại nào. Tùy vào nhu cầu của mình, khách hàng sẽ lựa chọn loại phù hợp.

Tuy nhiên, nếu muốn dùng tinh dầu pha trộn, bạn có thể mua các nguyên liệu riêng và tự trộn với nhau. Ví dụ: 5 giọt dầu dừa với 1 giọt tinh dầu trà xanh hoặc 3 giọt dầu ôliu với 1 giọt tinh dầu tràm… như vậy, bạn sẽ nắm được rõ thành phần của hỗn hợp và có thể an tâm sử dụng.

Ngoài ra, khi mua tinh dầu, bạn nên hỏi rõ người bán đó là loại tinh dầu gì, có phải loại nguyên chất hay không để từ đó mua được loại phù hợp với nhu cầu của mình! Bạn cũng nên lưu ý về giá cả sản phẩm.

Lưu ý: Trên thì trường có nhiều nơi bán các loại tinh dầu chỉ với giá hơn 100k/lọ 100ml. Tinh dầu và thảo mộc GT chắc chắn không có bất kỳ loại tinh dầu nguyên chất nào có giá này. Tất cả đều là tinh dầu tổng hợp hoặc tinh dầu pha trộn không nguyên chất, không có tác dụng được nhập từ Trung Quốc. Các bạn nên lưu ý khi sử dụng


Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Mua tinh dầu nguyên chất ở đâu

Nếu bạn thấy bài viết này chia sẻ những thông tin có giá trị hãy Like và Share để bạn bè cùng biết đến nhé. Tinh dầu và thảo mộc GT với mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng để lại comment phía dưới bài viết. Xin chân thành cảm ơn!
[/kythuat]