[giaban][/giaban]
[tomtat]
Gần đây một nghiên cứu của OPODIS pharmacho thấy dầu thuốc sử dụng α-Terpineol tự nhiên chiết xuất từ dầu tràm có tác dụng ức chế virus cúm H5N1
[/tomtat]
[kythuat]

Bạn có biết tinh dầu Tràm có thể phòng chống Cúm A/H1N1


Đã có nhiều công trình khoa học ở cấp Bộ Y tế, cấp quốc gia nghiên cứu về tác dụng kháng khuẩn của α-Terpineol từ tinh dầu tràm. Và gần đây một nghiên cứu của OPODIS pharma (thực hiện tại Viện Pasteur TP.HCM năm 2008) cho thấy dầu thuốc sử dụng α-Terpineol tự nhiên chiết xuất từ dầu tràm có tác dụng ức chế virus cúm H5N1; còn tác dụng ức chế virus H1N1 hiện đang tiếp kiến nghiên cứu. Từ năm 2008 tinh dầu tràm cũng được Bộ Y tế cho vào danh mục thuốc thiết yếu dành cho y tế cơ sở để kiểm soát bệnh địa phương (local diseases control).
Tinh dầu Tràm – ảnh minh họa
Phân tích thành phần hóa học của tinh dầu tràm có rất nhiều chất, nhưng chỉ hai hoạt chất có tác dụng là Eucalyptol chiếm 42-52% và α-Terpineol chiếm 5-12%. Eucalyptol có tác dụng sát khuẩn nhẹ, long đờm, có hương thơm và mùi vị dễ chịu nên được dùng trong nhiều loại thuốc ho, nước súc miệng và mỹ phẩm… Hoạt chất α-Terpineol chiết xuất từ tinh dầu tràm chính là nguyên liệu để sinh sản nhiều thuốc sát khuẩn và nấm đặc hiệu dưới hai dạng sử dụng: bôi thoa trực tiếp hay dạng hít ngửi bay hơi.
Cây Tràm Gió
Cây tràm gió (melaleuca leucadedron L) mọc thành rừng tự nhiên ở VN. Rừng tràm phân bố nhiều ở Thừa Thiên-Huế và tản mạn ở Quảng Bình, Quảng Trị, Long An, vùng Đồng Tháp Mười, Tây Ninh…

Từ lâu dầu tràm đã được dùng rất rộng rãi trong cộng đồng để dự phòng cảm mạo, “gió máy” cho người già, người bệnh, sản phụ, trẻ nhỏ, kể cả sơ sinh.Trộm nghĩ dùng dầu tràm gió chiết xuất tự nhiên và các chế phẩm dẫn xuất dưới dạng xông, hít mũi trong phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ, trong ôtô… cũng là một biện pháp y tế dự phòng hợp tình, hợp lý và rất khoa học: vừa tạo hương thơm dễ chịu lại vừa sát khuẩn, ức chế virus, đặc biệt đang trong mùa cao điểm sốt, cúm như hiện.

>> Nếu chưa có tinh dầu tràm bạn có thể tham khảo bài viết Mua tinh dầu Tràm ở đâu tại Hà Nội

Hướng dẫn sử dụng tinh dầu Tràm phòng  chống Cúm A/H1N1


1-Thoa hai bên dữ, xương ức, xương sống…

2- Xông dầu trong phòng làm việc, phòng ăn, phòng ngủ…

3- Xông, hít, ngửi dầu vào vùng mũi họng.

4- Tắm nước ấm có pha thêm dầu.

5- Dùng dạng viên nang hay dung dịch uống.

TS.BS TRẦN BÁ THOẠI (Bệnh viện Đà Nẵng)

>> Bạn có thể xem chi tiết sản phẩm tinh dầu tràm nguyên chất Tại đây

Nếu bạn thấy bài viết này chia sẻ những thông tin có giá trị hãy Like và Share để bạn bè cùng biết đến nhé. Tinh dầu và thảo mộc GT với mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng để lại comment phía dưới bài viết. Xin chân thành cảm ơn! 
[/kythuat]