[giaban][/giaban]
[tomtat] 
Trong bài viết này tinh dầu và thảo mộc GT xin chia sẻ với các bạn cách dấu hiệu và triệu chứng của bệnh sởi trong từng thời kỳ và cách phòng tránh bệnh sởi cho trẻ em.
[/tomtat]
[kythuat]

Các dấu hiệu và triệu trứng của bệnh sởi ở trẻ em


Bệnh sởi không nguy hiểm và khá lành tính. Tuy nhiên nếu bố mẹ không nắm rõ các dấu hiệu bệnh sởi và cách phòng tránh, trẻ có thể bị biến chứng và dẫn đến tử vong. Trong bài viết này tinh dầu và thảo mộc GT xin chia sẻ với các bạn các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh sởi trong từng thời kỳ và cách phòng tránh bệnh sởi cho trẻ em.Các dấu hiệu và triệu trứng của bệnh sởi ở trẻ em

1. Dấu hiệu bệnh sởi


Thời kỳ bắt đầu mắc:

- Trẻ sốt cao có khi lên đến 40 độ

- Mắt trẻ bị đỏ, chảy nước mắt rồi biến chứng thành viêm kết mạc. Trường hợp nặng, mí mắt sẽ dích chặt vào nhau.

- Trẻ hắt hơi, sổ mũi. Nếu kéo dài liên tục sẽ dẫn đến viêm thanh quản, mất tiếng. Trong miệng xuất hiện các đốm trắng li ti. Đây là lúc bệnh dễ lây nhất.2. Thời kỳ mọc ban sởi:


Các ban sởi mọc lan từ tai xuống ngực, bụng, lưng và chân. Ban sởi không gây ngứa có màu đỏ to từ 1 – 1,5mm. Trong thời kỳ này trẻ vẫn bị sốt và kéo dài từ 3 – 4 ngày3. Thời kỳ lui bệnh:


- Nếu không bị biến chứng: Những ban sở sẽ biến mất và để lại vết thâm trên da. Khi trẻ hết sốt sẽ không còn vấn đề gì về sức khỏe nữa.

- Nếu bị biến chứng: Ban sởi biến mất nhưng trẻ vẫn sốt cao. Mệt mỏi dẫn đến chán ăn, hơi thở có mùi hôi do mắc phải viêm miệng hoại tử, viêm phế quản, viêm não, viêm thanh quản hoặc viêm ruột. Trẻ bị tiêu chảy kéo dài dẫn đến sụt cân, suy dinh dưỡng.

Bệnh sởi có thể xuất hiện quanh năm nhưng thường bùng phát thành dịch vào mùa đông- xuân. Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus sởi lây lan từ người sang người. Đối tượng trẻ em có nguy cơ mắc bệnh sởi cao nhất là ở các bé thể trạng yếu, sinh non, không tiêm phòng hoặc tiêm phòng không đầy đủ. Có 90% trẻ bị lây nhiễm khi tiếp xúc mầm bệnh và sởi là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ dưới 5 tuổi4. Bệnh sởi và cách phòng tránh cho trẻ em


Đối với trẻ em:

- Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi rất ít khi bị sởi. Nhưng bố mẹ không nên chủ quan, cần điều trị sởi cho bé tại nhà và khi có dấu nặng cần phải đưa con đi khám ngay.

- Trẻ được 9 tháng tuổi cần phải tiêm vắc xin phòng bệnh sởi

Đối với bố mẹ

- Trong lớp mẫu giáo, bố mẹ kết hợp với thầy cô cách ly trẻ bị sởi để tránh lây lan sang các trẻ khác.

- Người lớn bị các bệnh về đường hô hấp nên dùng khăn hoặc tay che miệng khi ho hoặc hắt hơi.

- Rửa tay cho bé trước khi ăn, người lớn thì rửa tay trước khi chế biến.

- Vệ sinh môi trường, vật dụng và đồ chơi của trẻ

Trẻ em có sức đề kháng còn yếu nên dễ mắc bệnh hơn người lớn. Bệnh sởi lây lan nhanh và dễ bùng phát thành dịch sởi. Vì vậy, bố mẹ cần nắm rõ các dấu hiệu bệnh sởi và cách phòng tránh để bảo vệ sức khỏe cho con em của mình


Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Phòng và điều trị bệnh sởi ở trẻ em hiệu quả với tinh dầu tự nhiên để biết cách phòng và điệu trị bệnh sởi hiệu quả

Nếu bạn thấy bài viết này chia sẻ những thông tin có giá trị hãy Like và Share để bạn bè cùng biết đến nhé. Tinh dầu và thảo mộc GT với mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng để lại comment phía dưới bài viết. Xin chân thành cảm ơn! 
[/kythuat]