[giaban][/giaban]
[tomtat]
Sử dụng tinh dầu đuổi muỗi là 1 nghiên cứu có tính kế thừa từ phương pháp đuổi muỗi bằng lá cây trong dân gian. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng: Tinh dầu sả chanh, tràm, bưởi, vỏ cam,… có tác dụng rất hiệu quả, lại vô cùng an toàn và thân thiện với con người cũng như môi trường sống.
[/tomtat]
[kythuat]

Bảo vệ bé yêu với những loại tinh dầu đuổi muỗi hiệu quả


Muỗi, gián, côn trùng là khắc tinh với trẻ nhỏ, không chỉ vì chúng gây ngứa rát, bỏng đỏ da, mất ngủ, tình trạng quấy khóc ở trẻ… mà còn là nguyên nhân gây là nhiều bệnh lây truyền cực kỳ khó kiểm soát. Những loại tinh dầu đuổi muỗi dưới đây sẽ giúp các mẹ yên tâm hơn về sức khỏe và sinh hoạt của bé, nhất là trong thời điểm hè sang này.


Tinh dầu nguyên chất bảo vệ con yêu khỏi muỗi và côn trùng hiệu quả
Sử dụng tinh dầu đuổi muỗi là 1 nghiên cứu có tính kế thừa từ phương pháp đuổi muỗi bằng lá cây trong dân gian. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng: Tinh dầu sả chanh, tràm, bưởi, vỏ cam,… có tác dụng rất hiệu quả trong việc xua đuổi côn trùng, khử độc không khí, mang lại cảm giác thư giãn và giấc ngủ ngon cho cả mẹ và bé.

>> Xem thêm: Tinh dầu sả có thể đuổi muỗi lây truyền virus zika “Ăn não trẻ em"


Cách thức sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi và các loại côn trùng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo dưới đây:


- Tinh dầu đuổi muỗi, giãn: Cho vài giọt tinh dầu sả chanh hoặc tinh dầu tràm (thích hợp với gia đình có trẻ sơ sinh) vào đèn đốt tinh dầu, đối với tinh dầu nguyên chất, chỉ cần đốt khoảng 2 – 3 phút, mùi hương dịu nhẹ của sả chanh sẽ lan tỏa khắp phòng, vừa giúp thanh lọc không khí, vừa đuổi muỗi nhanh chóng. Nếu chưa kịp sắm đèn đốt tinh dầu, bạn có thể nhỏ 4 – 5 giọt tinh dầu sả chanh ra chén nhỏ, lấy bông gòn thấm tinh dầu và trẹo ở cửa sổ hoặc lối ra vào để đuổi muỗi nhé!


Tinh dầu sả chanh khắc tinh của muỗi và giãn
- Tinh dầu đuổi gián: Những con gián hôi rình sẽ không còn ẩn trú trong nhà của bạn nếu bạn sử dụng tinh dầu sả chanh hoặc tinh dầu bạc hà trong nhà. Với những góc gián hay làm tổ, bạn thấm 1 cục bông gòn khoảng 5 giọt tinh dầu, thả vào chỗ tổ gián, hôm sau chúng sẽ ly tán đi hết bạn nhé!

- Tinh dầu xua đuổi kiến: Đối với những nhà chung cư, khi chuyển mùa nhà sẽ xuất hiện rất nhiều kiến. Đối phó với chúng, bạn chỉ cần pha loãng tinh dầu bạc hà với nước ấm theo tỷ lệ khoảng 10% tinh dầu, sau đó xịt hoặc lau vào khu vực kiến hay làm tổ.


Đuổi kiến hiệu quả với tinh dầu Bạc Hà
- Tinh dầu đuổi chuột hiệu quả: Khu vực máy giặt, thùng rác, tủ lạnh, nhà bếp,… là những nơi chuột rất hay ghé thăm. Bạn hãy tống cổ chúng bằng cách để những cục bông gòn thấm tinh dầu tràm, tinh dầu bạc hà vào những nơi chuột làm để ngăn cản sự xuất hiện của chúng.

Chúc cả gia đình bạn và bé yêu không bị những loại côn trùng đáng ghét làm phiền trong mùa hè này!

>> Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về 2 loại tinh dầu trên, click để xem chi tiết: Tinh dầu sảTinh dầu bạc hà

Nếu bạn thấy bài viết này chia sẻ những thông tin có giá trị hãy Like và Share để bạn bè cùng biết đến nhé. Tinh dầu và thảo mộc GT với mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng để lại comment phía dưới bài viết. Xin chân thành cảm ơn! 
[/kythuat]