[giaban][/giaban]
[tomtat]
Với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản bạn có thể tự tạo cho mình một lọ tinh dầu chanh nguyên chất để sử dụng tại nhà mà không lo chứa hóa chất độc hại.
[/tomtat]
[kythuat]

Cách Làm Tinh Dầu Vỏ Chanh Nguyên Chất Ngay Tại Nhà

Với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản bạn có thể tự tạo cho mình một lọ tinh dầu chanh nguyên chất để sử dụng tại nhà mà không lo chứa hóa chất độc hại.

Tinh dầu chanh được làm từ vỏ chanh tươi

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Vỏ chanh

+ Đá lạnh

+ Nồi và nước sôi

Cách làm tinh dầu từ vỏ chanh:

Cách 1:

Bước 1: Vỏ chanh rửa sạch thái miếng nhỏ sau đó cho vỏ chanh vào nồi to, đổ nước lã vào ngập 1/3 vỏ (không đổ đầy), để vào giữa nồi 1 cái bát to nhỏ hoặc bát thủy tinh.

Bước 2: Đun hỗn hợp trên cho tới khi sôi thì vặn cỡ lửa nhỏ nhất để tinh dầu tiết ra từ từ và vỏ chanh không bị nhũn quá. Úp ngược vung nồi và cho đá lên trên. Tinh dầu chanh sẽ nhẹ bay lên, gặp lạnh đọng thành hơi nước sẽ rơi xuống bát theo độ võng của vung nồi.

Bước 3: Đun thời gian bạn sẽ thấy đá tan chảy hết. Khi đá tan và hết lạnh, bạn cần gạn bỏ nước đá và thay đá mới để tinh dầu liên tục ngưng tụ. Thực hiện trong khoảng 30 – 45 phút, bạn sẽ thu được tinh dầu chanh nguyên chất bên trong bát tô.

Bước 4: Đợi tinh dầu nguội rồi cho vào chai thủy tinh, bảo quản và sử dụng trong 1 tháng

Cách 2:

Gọt lấy phần vỏ bên ngoài của quả chanh.

Bước 1: Vắt tinh dầu vỏ chanh nguyên chất vào trong một khay có chứa nước sạch.

Bước 2: Đổ hỗn hợp này vào một cái chai và đóng nắp lại. lúc đấy, tinh dầu sẽ nổi lên bề mặt nước.

Bước 3: Dốc ngược chai xuống, phần tinh dầu sẽ tiếp tục nổi lên trên mặt nước

Bước 4: Mở nắp chai cho phần nước chảy xuống dần sao cho giữ lại được phần tinh dầu.

Số lượng tinh dầu thu được nhiều hay ít tùy thuộc vào khối lượng, chất lượng của phần vỏ mà bạn dùng và sự khéo léo của bạn.

Bài viết này tinh dầu GT đã hướng dẫn các bạn: Cách làm tinh dầu chanh nguyên chất tại nhà. Tuy nhiên với các vật dụng thô sơ tại nhà không thể tạo ra được tinh dầu chanh nguyên chất 100% nên khó bảo quản lâu và không cho hiệu quả sử dụng tối ưu. ….


Tinh dầu nguyên chất GT với mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng để lại comment phía dưới bạn nhé. Xin chân thành cảm ơn!
[/kythuat]


Website bạn bè:máy nén khí | máy nén khí kyungwon | tinh dầu thiên nhiên | máy sấy khí | sửa chữa máy nén khí | cho thuê máy nén khí
Lên trên